Mandy Moore và Britney Spears cạnh tranh ngôi vị công chúa nhạc Pop

Mandy Moore và Britney Spears là hai cái tên được nhiều người yêu mến nhạc Pop biết tới. Dường như cùng có xuất phát điểm cho sự nghiệp ca hát, họ luôn là đối thủ cạnh tranhh ngôi vị công chúa nhạc Pop trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ngôi sao “This Is Us” đã chia sẻ rằng mình không thể cạnh tranh ngôi vị này với nữ ca sĩ xinh đẹp Britney Spears.

Mới đây, khán giả vô cùng thích thú khi theo dõi chương trình “We need to talk about Britney”. Trong chương trình này, nữ ca sĩ Mandy Moore có nhiều chia sẻ thú vị về cuộc sống, tình cảm và sự nghiệp suốt thời gian qua. Người đẹp đã tiết lộ rằng cô chưa bao giờ gặp Britney Spears – người được coi là đối thủ ngôi vị công chúa nhạc Pop, trong suốt 19 năm làm âm nhạc của mình. Cũng trong cuộc trò chuyện này, cô rất chân thành thể hiện sự hâm mộ dành cho giọng ca Britney Spears, tự khiêm tốn về sự nghiệp âm nhạc của bản thân. Những chia sẻ chân thành giản dị này của cô khiến khán giả vô vùng thích thú và ngày càng trở nên yêu mến cô hơn.

Nữ ca sĩ Mandy Moore bắt đầu đánh dấu tên tuổi của mình trên làng nhạc thế giới với ca khúc “Candy” năm phát hành vào năm 1999. Ngay sau khi phát hành, đĩa của cô bán chạy nhanh chóng và mang về khoản lợi không lồ. Ca khúc Candy ra mắt và chiếm giữ vị trí 88 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và từng đạt mốc thứ 41. 

Nhưng một thời gian sau đó, người ta nhận ra có rất nhiều điểm giống nhau giữa Mandy Moore trong “Candy” với bản hít của ca sĩ đình đám nhạc Pop trong “Baby One More Time”. Bởi cũng trong năm 1999, Britney Spears xướng tên mình trên mọi bảng xếp hạng với các khúc mang ca từ dễ thương “When I’m not with you I lose my mind. Give me a sign. Hit me baby one more time”. Ca khúc ấy mang về nguồn thu khổng lồ với 8.358.619 bản album đầu tay được phát ra và đã trở album bán chạy thứ 2 trong năm chỉ sau album “Millennium của Backstreet Boys”. Đây cũng là ca khúc lọt top 20 các album bán chạy nhất trong năm 2000 theo xếp hạng của các chuyên gia. 

Và vì thế, sự ra mắt của Mandy Moore sau đó ít nhiều bị người hâm mộ đánh giá là “chạy theo” xu hướng mới nổi của Britney. Và khi được hỏi, ngôi sao “This Is Us” cũng chia sẻ về điều này, rằng khi cô kí hợp đồng với hãng đĩa Epic Record, cô biết bằng công ty chọn mình để làm đối thủ cạnh tranh với Britney. Cô biết rõ đường lối của công ty. Song cô thừa nhận bản thân không cạnh tranh với Spears được, vì trên thực tế, mỗi ca sĩ sẽ có những điểm mạnh và tố chất khác nhau. Về phía Moore, cô tự nhận thấy mình không có ưu thế về vũ đạo trong việc làm nóng sân khấu như đối thủ.

Trong buổi chia sẻ này, Mandy Moore dành rất nhiều lời khen ngợi dành cho Britney. Cô coi đối thủ như là một tượng đài mình cần học hỏi của làng nhạc pop. Dù dành sự ngưỡng mộ cho đối thủ, nhưng bản thân ngôi sao “This Is Us” vẫn luôn hạnh phúc vì sự nghiệp hiện tại của mình, cô hài lòng vì những nỗ lực mình đã bỏ ra gần 20 năm qua. 

Mới đây, cô bắt đầu chuyển sang diễn xuất khi có một vai nhỏ trong “Dr.Dolittle 2” năm 2001. Cô đảm nhiệm nữ diễn viên chính vào năm 2002 với cái tên Jamie Sullivan trong bộ “A Walk to Remember” – một bộ phim tình cảm lãng mnaj. Đến 2016, nữ ca sĩ xinh đẹp được đề cử giải Quả cầu vàng nhờ màn hóa thân Rebecca Pearson trong phim truyền hình “This Is Us”. Có thể nói, cho tới hiện tại, cô có sự nghiệp nghệ thuật thành công đáng mơ ước và chiếm được khá nhiều cảm tình từ phía người hâm mộ.

Chơi miễn phí tại HappyLuke

Add a Comment